TRẮC NGHIỆM ĐỊA 12 BÀI 1 CÓ ĐÁP ÁN

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài bác 1 là tài liệu vô cùng bổ ích mà aquabigman.com muốn reviews đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 12 bài 1 có đáp án

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài bác 1 tổng phù hợp 30 thắc mắc trắc nghiệm về việt nam trên bé đường thay đổi và hội nhập bao gồm đáp án kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kỹ năng và kiến thức Địa lí để đạt được tác dụng cao trong các bài kiểm tra, bài xích thi THPT non sông 2022 sắp tới. Vậy sau đấy là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài 1: việt nam trên bé đường thay đổi và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 vn gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. trên Đại hội lần thứ VI năm 1986, Đảng và nhà việt nam đã có quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được xuất hiện và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các nước nhà Đông phái mạnh Á

C. Có cơ chế đẩy to gan và trở nên tân tiến ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và thương mại & dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là member thứ từng nào của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. nước ta là thành viên của các tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: vn là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội các nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn lũ kinh tế khoanh vùng châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bầy hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – liên minh châu Âu hay NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là đều tổ chức nước ta không nên là thành viên.


Câu 6. Từ trong năm 1979 đang bắt đầu

A. Trở nên tân tiến mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng mạc hội

C. Thâm nhập nhiều tổ chức trên thay giới

D. Trở nên tân tiến các vùng kinh tế tài chính trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch thoải mái châu Á.

D. Diễn bọn hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự cải tiến và phát triển mạnh từ sau năm 2007 đến thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu

B. Nước ta gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ bỏ cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành thành viên của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cách tân và phát triển mạnh ngành dịch vụ thương mại từ trong năm 2007 tới nay là vị năm 2007 nước ta trở thành thành viên lắp thêm 150 của tổ chức triển khai thương mại thế giới (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với khá nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mĩ đến những nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt quan trọng nhất của công cuộc Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở việt nam là

A. Dân chủ hóa đời sống tài chính – xóm hội


B. Phát triển tài chính đồng phần đông giữa những dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng bự hoảng kinh tế – thôn hội kéo dài

D. Hạn chế được hậu quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng với sự di chuyển cơ cấu kinh tế nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có chuyển dịch theo phía CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng đang có xu thế giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và xây đắp tăng nhanh nhất trong tổ chức cơ cấu GDP.

Xem thêm: Cách Tải Và Hướng Dẫn Sử Dụng App Blitz App Hỗ Trợ Chơi Lmht

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ có xu hướng giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo giáo khu của vn có sự chuyển biến rõ ràng được thể hiện

A. Xây dừng cơ chế thị phần năng động

B. Nâng cấp đời sống của nhân dân

C. Hình thành những vùng tài chính trọng điểm

D. Xóa sổ cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: khẳng định từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm chuyển dịch cơ cấu tổ chức theo lãnh thổ là việc hình thành những vùng cồn lực cải cách và phát triển kinh tế, các khu công nghiệp....


Câu 12. Sự chuyển dời cơ cấu kinh tế tài chính nước ta hiện nay là

A. Ngành công nghiệp có xu thế tăng lên

B. Ngành nông nghiệp & trồng trọt có xu thế tăng lên

C. Ngành thương mại & dịch vụ có xu hướng giảm mạnh

D. Ngành nông nghiệp giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. vn có đầy đủ vùng kinh tế trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung cỗ và phía Nam

C. Đồng bởi sông Hồng cùng Đồng bởi sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu kinh tế tài chính theo lãnh thổ của nước ta có sự chuyển biến rõ nét được thể hiện vấn đề hình thành những vùng kinh tế tài chính trọng điểm. Vn có 3 vùng tài chính trọng điểm, sẽ là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, phía Nam với miền Trung. Từ bỏ sau năm 2007 còn tồn tại vùng kinh tế trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. thể hiện rõ tốt nhất của tình trạng béo hoảng tài chính ở việt nam sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp & trồng trọt là ngành chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu tổ chức GDP.

B. Tỉ lệ lớn lên GDP vô cùng thấp, chỉ đạt mức 0,2%/năm

C. Lạm phát kinh tế kéo dài, có thời kì lên tới mức 3 con số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế tài chính âm, cung bé dại hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở vn có thời kì lấn phát kéo dãn vào phần đa năm

A. Trước trong thời điểm 1975

B. Trong những năm 1975 – 1986

C. Trong thời gian 1986 – 2007

D. Sau trong thời điểm 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa nhiều thành phần theo kim chỉ nan xã hội công ty nghĩa ban đầu từ

A. Khi nước ta giành tự do năm 1945

B. Sau thời điểm kháng chiến phòng Pháp thành công xuất sắc năm 1954

C. Công cuộc thay đổi kinh tế - làng hội năm 1986

D. Sau khi nước ta gia nhập ASEAN 1995 với WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc thay đổi ở nước ta ra mắt theo xu hướng dân chủ hoá đời sống kinh tế - làng mạc hội, phát triển nền tài chính hàng hoá những thành phần theo lý thuyết xã hội nhà nghĩa, tăng cường giao lưu lại và hợp tác ký kết với những nước trên núm giới.


Câu 17. vn thoát khỏi tình trạng rủi ro khủng hoảng do

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế – thôn hội của các dân tộc

B. Phạt triển tài chính đồng hầu hết giữa các dân tộc ở Việt Nam

C. Thực hiện đổi mới kinh tế làng mạc hội từ trong thời gian 1986

D. Khắc phục và hạn chế được kết quả của cuộc chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, nước ta rơi vào cuộc to hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 việt nam thực hiện việc làm đổi mới bắt đầu từ ngành nông nghiệp và lan sáng những ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng tầm 20 năm thì công cuộc đổi mới đã đưa nước nhà đã thoát ra khỏi khủng hoảng kéo dãn và đây được coi là một thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của công cuộc thay đổi kinh tế - xã hội làm việc nước ta.


Câu 18. công việc Đổi new của vn không ra mắt theo xu nắm nào sau đây?

A. Cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính thị trường tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Dân chủ hoá đời sống kinh tế - thôn hội.

C. Cải tiến và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá nhiều thành phần theo lý thuyết XHCN.

D. Tăng cường giao giữ và hợp tác ký kết với những nước trên nắm giới.


Đáp án: A

Giải thích: chính sách kinh tế của nước ta là “Phát triển nền kinh tế tài chính hàng hóa nhiều thành phần theo định hướng XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền kinh tế thị trường tư phiên bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. phương châm của công cuộc thay đổi kinh tế xóm hội ở vn là

A. Đồng bộ thể chế tài chính thị trường

B. Đẩy mạnh các hợp tác làng mạc phát triển

C. Cải cách và phát triển nền tài chính nhiều thành phần

D. Tinh giảm tham gia các tổ chức trên nạm giới


Đáp án: A

Giải thích: Các triết lý chính để tăng nhanh Công cuộc thay đổi gồm 6 mục tiêu, kia là: Tăng trưởng với xóa đói giảm nghèo; đồng bộ thể chế kinh tế thị trường; Công nghiệp hóa gắn với kinh tế tài chính tri thức; Hội nhập kinh tế tài chính quốc tế; bảo vệ tài nguyên, môi trường và sự phạt triển bền vững và chống lại tệ nạn buôn bản hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Tải Xuống Hình Ảnh Biểu Tượng Cảm Xúc ', Hình Ảnh Biểu Tượng Cảm Xúc

Định phía nào chưa phải là biện pháp đẩy mạnh công cuộc Đổi mới và hội nhập của nước ta?

A. Phát triển xóa đói bớt nghèo

B. Đẩy khỏe khoắn công nghiệp hóa – tiến bộ hóa

C. Cải tiến và phát triển nền tài chính hàng hoá những thành phần

D. Bảo vệ tài nguyên, môi trường thiên nhiên và cải cách và phát triển bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nài
aquabigman.com
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: đôi mươi Lượt xem: 445 Dung lượng: 162 KB
Liên kết cài về

Link aquabigman.com chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài bác 1 tải về Xem

Các phiên bạn dạng khác với liên quan:


Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA