Đề Thi Lịch Sử Lớp 9 Học Kì 2

     

Đề thi học tập kì 2 môn lịch sử hào hùng lớp 9 - Đề 2

Đề thi học tập kì 2 lớp 9 môn lịch sử vẻ vang - Đề 2. Tư liệu giúp các bạn học sinh củng thế lại phần kiến thức đã học và khả năng giải đề thi, biết cách phân chia thời gian làm cho bài làm thế nào để cho hợp lý.

Bạn đang xem: đề thi lịch sử lớp 9 học kì 2

Mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm

Đề chất vấn học kì 2 lớp 9 môn Ngữ văn phòng GD&ĐT tp Tây Ninh năm học tập 2017 - 2018 Đề khám nghiệm học kì 2 lớp 9 môn Toán chống GD&ĐT Đan Phượng năm học 2017 - 2018

Đề bài

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Khoanh tròn một vần âm trưóc câu trả lời đúng:

Câu 1. Luận cương chính trị (1930) của Đảng cộng sản Đông Dương do:

A. Nguyễn Ái Quốc khởi thảo.

B. è Phú khởi thảo,

C. Nguyễn Văn Cừ khởi thảo.

D. Ngôi trường Chinh khởi thảo.

Câu 2. địa thế căn cứ vào đặc điểm của cha nước Đông Dương lúc này đều thuộc địa của thực dân Pháp, Luận cương xác minh tính hóa học của cách mạng Đông Dương ban sơ là:

A. Một cuộc cách mạng giải hòa dân tộc

B. Một trận đánh tranh giành độc lập.

C. Một cuộc cách mạng bốn sản dân quyền.

D. Một cuộc biện pháp mạng dân chủ bốn sản.

Câu 3. trào lưu đấu tranh của quần bọn chúng trên đà cải cách và phát triển đã bùng lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ năm 1929 bên trên cả ba miền và mang lại năm 1930 - 1931 đã trở nên tân tiến tới đỉnh cao với sự thành lập của:

A. Đảng cùng sản Việt Nam.

B. Xô viết Nghệ Tĩnh.

C. Những tổ chức quần bọn chúng (Nông hội, Công hội...).

D. Chiến trận Dân nhà Đông Dương.

Câu 4. mon 3 - 1935, Đại hội lần trước tiên của Đảng họp ở:

A. Ma Cao (Trung Quốc).

B. Hương thơm Cảng (Trung Quốc),

C. Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

D. Pác Bó (Cao Bằng).

Câu 5. Đầu năm 1937, nhân dịp đón phái viên cơ quan chính phủ Pháp cùng Toàn quyền new của xứ Đông Dương, nhiều cuộc biểu tình, mít tinh, đưa “dân nguyện” vẫn diễn ra, trong những số đó lực lượng đông đảo và nhiệt huyết nhất là:

A. Người công nhân và tè thương.

B. Học sinh, sinh viên,

C. Người công nhân và nông dân.

D. Công chức, viên chức.

Câu 6. nạn khan thi thoảng lương thực nghiêm trọng làm cho khoảng 2 triệu đ bào ta, chủ yếu là nông dân ở khu vực miền bắc chết đói diễn ra vào năm:

A. Thời điểm cuối năm 1941 đầu năm mới 1942.

B. Thời điểm cuối năm 1942 đầu năm 1943.

C. Cuối năm 1943 đầu năm 1944.

D. Thời điểm cuối năm 1944 đầu năm mới 1945.

Câu 7. vào cuộc binh đao chống thực dân Pháp với can thiệp Mĩ (1946 - 1954) quân dân ta vẫn giành được những thành công to lớn, vào đó thành công quyết định độc nhất vô nhị là:

A. Chiến dịch Việt Bắc thu đông (1947).

B. Chiến dịch biên giới thu đông (1947).

C. Chiến dịch tự do (1952).

D. Chiến dịch Điện Biên tủ (1954).

Câu 8. trận mạc của Đảng ta thành lập trong thời kì tao loạn chống Mĩ khu vực miền nam là:

A. Mặt trận Liên Việt.

B. Mặt trận Việt Minh.

C. Phương diện trận dân tộc Giải phóng khu vực miền nam Việt Nam.

D. Chiến trận Tổ quốc Việt Nam.

Câu 9. Mĩ đã hai lần thực hiện chiến tranh phá hoại miền Bắc, nhị lần đó nằm trong số chiến lược:

A. Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh việt nam hóa.

B. Chiến tranh đơn phương và chiến tranh cục bộ.

C. Chiến tranh cục bộ và Chiến tranh nước ta hóa.

D. Chiến tranh toàn bộ và chiến tranh đặc biệt.

Câu 10. Địa danh Đông Khê được nói đến trong chiến dịch lịch sử vẻ vang nào?

A. Chiến dịch Việt Bắc 1947.

B. Chiến dịch biên cương thu - đông 1950.

C. Chiến cuộc Đông - Xuân 1953 - 1954.

D. Chiến dịch Điện Biên lấp 1954.

Câu 11. Số đơn vị 5Đ Phố Hàm Long (Hà Nội) được nhắc tới trong thời kì:

A. 1926 - 1929. B. 1930 - 1945

C. 1945 - 1954. D. 1954 - 1975.

Câu 12. Hưng Nguyên (Nghệ An) biến hóa địa danh lịch sử của thời kì:

A. 1918 - 1930. B. 1930 - 1931

C. 1932 - 1935. D. 1939 - 1945.

Xem thêm: Những Bài Văn Biểu Cảm Về Cây Tre, Biểu Cảm Về Cây Tre

Câu 13. Địa danh lặng Bái gắn thêm với tố chức yêu nước:

A. Trọng điểm tâm xã.

B. Tân Việt giải pháp mạng đảng,

C. Vn Quốc dân đảng.

D. Hội việt nam Cách mạng Thanh niên.

Câu 14. Sau từng nào năm ra đi kiếm đường cước nước, lãnh tụ Nguyền Ái Quốc về nhà nước vào ngày:

A. 2 - 1 - 1941.

B. 8 - 1 - 1941.

C. 18 - 1 - 1941.

D 28 - 1 - 1941.

Câu 15. Trận Áp Bắc (1963), diễn ra trong thời kì đánh bại chiến lược cuộc chiến tranh nào của đế quốc Mĩ:

A. Chiến lược “Chiến tranh một phía”.

B. Kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt”.

C. Chiến lược “Chiến tranh viên bộ”.

D. Kế hoạch “Việt nam hóa chiến tranh”.

Câu 16. Trận “Điện Biên Phu trên không” đánh bại cuộc tập kích không quân bằng máy bay B52 của Mĩ vào:

A. Miền Trung.

B. Điện Biên Phủ.

C. Tp hà nội - Hải Phòng

D. Nghệ an - Hà Tĩnh.

Câu 17. chiến thắng Đông Khê (1950) làm cho rung gửi cả hệ thống cứ điểm của địch ở biên giới Việt - Trung. Trong binh cách chống Mĩ có chiến thắng nào đã có tác dụng rung gửi cả hệ thống phòng thủ của địch nhưng với quy mô mập hơn?

A. Thành công Áp Bắc (1 - 1963).

B. Chiến thắng Vạn Tường (8 - 1965).

C. Chiến thắng Đường 9 - nam Lào (3 - 1970).

D. Thắng lợi Buôn Mê Thuột (3 - 1975).

Câu 18. hiệp nghị Pa-ri (27 - 7 - 1973), hiệp định Giơ-ne-vơ (21 - 7 - 1954) số đông cộng nhận nước ta là một quốc gia hòa bình Còn hiệp định Sơ cỗ (6 - 3 - 1946), Pháp công nhận ta:

A. Là một quốc gia độc lập.

B. Là một tổ quốc tự trị.

C. Là một nước nhà tự do.

D. Là một nước nhà có đầy đủ chủ quyền.

Câu 19. sau khi thống nhất đất nước, cuộc Tổng tuyển chọn cử thai quốc hội chung cả nước được thực hiện vào:

A. Ngày 15 - 4 - 1976.

B. Ngày 25 - 4 - 1976.

C. Ngày 15 - 5 - 1976.

D. Ngày 25 - 5 -1976.

Câu 20. Quốc hội quyết định lấy tên việt nam là cùng hòa làng mạc hội nhà nghĩa vn từ:

A. Ngày 2 - 1 - 1976.

B. Ngày 12 - 7 - 1976.

C. Ngày 7 - 2 - 1976.

D. Ngày 27 - 2 - 1976.

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1. Sách lược của Đảng và chính phủ trong hai thời kì trước với sau ngày 6 - 3 - 1946 tất cả gì khác nhau? vì sao lại tất cả sự không giống nhau đó?

Câu 2. vì chưng sao, Đảng và chính phủ ta phát rượu cồn cuộc tao loạn toàn quốc vào trong ngày 19 - 12 - 1946?

Đáp án đề thi học kì 2 lớp 9 môn kế hoạch sử

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

1 - B

2 - C

3 - B

4 - A

5 - C

6 - D

7 - D

8 - C

9 - C

10 - B

11 - A

12 - B

13 - C

14 - D

15 - B

16 - C

17 - D

18 - C

19 - B

20 - A

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1. Sách lược của Đảng và chính phủ nước nhà trong hai thời kì trước và sau ngày 6 - 3 - 1946 bao gồm gì không giống nhau? tại sao lại cỏ sự khác biệt đó?

Đứng trước tình thay một lúc đề nghị đối phó với tương đối nhiều kẻ thù, Đảng và cơ quan chỉ đạo của chính phủ ta đã thực hiện sách lược mềm dẻo nhằm phân hóa kẻ thù. Sách lược đó diễn đạt sự không giống nhau, kia là:

+ trước thời gian ngày 6 - 3 - 1946, hòa cùng với Tưởng ngơi nghỉ miền Bắc, triệu tập lực lượng tiến công Pháp ngơi nghỉ Nam Bộ.

+ Sau ngày 6 - 3 - 1946, hòa với Pháp nhằm đuổi Tưởng ra khỏi miền Bắc

Sỡ dĩ có sự khác biệt đó vì:

+ trước thời gian ngày 6 - 3 - 1946, ta nhân nhượng với Tưởng để tránh cùng một lúc buộc phải đối phó với nhiều quân thù trong cơ hội lực lượng của ta còn non yếu

+ sau thời điểm ta nhân nhượng với Tưởng để tiến công Pháp sinh hoạt Nam bộ thì Pháp, Tưởng kí Hiệp mong Hoa - Pháp vào 28 - 2 - 1946, theo đó Pháp nhượng cho Tưởng một vài quyền lợi ở trung hoa và gật đầu cho Tưởng vận chuyển sản phẩm & hàng hóa từ hải phòng đất cảng sang Hoa Nam, chưa hẳn đóng thuế; còn Tưởng đồng ý cho Pháp gửi quân ra Bắc để cố kỉnh Tưởng làm nhiệm vụ giải ngay cạnh phát xít Nhật.

+ tình hình đó, đặt dân chúng ta trước hai tuyến phố phải lựa chọn: Hoặc và một lúc tấn công cả Pháp lẫn Tưởng; hoặc hòa với một kẻ thù để đánh một kẻ thù. Ta sẽ lựa chọn tuyến phố hòa cùng với Pháp để sử dụng bàn tay của Pháp đuổi cấp tốc Tưởng thoát ra khỏi miền Bắc.

Câu 2. Đảng và chính phủ ta phát hễ cuộc đao binh toàn quốc vào trong ngày 19- 12 - 1946, vì:

Sau ngày kí hiệp định Sơ cỗ (6 - 3 - 1946) với Tạm cầu (14 - 9 - 1946).

+ Ta thực hiện không thiếu thốn những pháp luật đã kí kết

+ Thực dân Pháp ngang nhiên xé quăng quật Hiệp định và Tạm ước: ngày đôi mươi - 11 - 1946 chúng đánh chiếm một sổ vị trí đặc trưng ở Hải Phòng, nổ súng vào quân ta sinh hoạt Lạng Sơn. Tháng 12-1946, Pháp gây nên những cuộc xung tự dưng vũ trang, đốt nhà tin tức ở Tràng Tiền, xâm chiếm cơ quan cỗ Tài chính, tàn gần kề đồng bào ta nghỉ ngơi phố hàng Bún (Hà Nội). Đặc biệt, ngày 18 - 12 - 1946, chúng gửi buổi tối hậu thư buộc chính phủ nước nhà ta buộc phải giải tán lực lượng từ bỏ vệ chiến tranh và giao quyền kiểm soát thủ đô mang lại chúng.

Trước hành động của thực dân Pháp, quần chúng. # ta không còn con con đường nào khác phải vùng dậy cầm vũ khí kháng thực dân Pháp.

Đêm 19 - 12 - 1946, chủ tích hồ Chí Minh đại diện Đảng, cơ quan chính phủ đọc lời lôi kéo toàn quốc chống chiến. Cuộc binh cách toàn quốc bùng nổ.

Xem thêm: Viết Chương Trình In Ra N Số Nguyên Tố Đầu Tiên, Viết Chương Trình Liệt Kê N Số Nguyên Tố Đầu Tiên

....................................

Ngoài Đề thi học kì 2 lớp 9 môn lịch sử dân tộc - Đề 2. Mời các bạn học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà chúng tôi đã học hỏi và lựa chọn lọc. Với đề thi học kì 2 lớp 9 này giúp chúng ta rèn luyện thêm năng lực giải đề và có tác dụng bài giỏi hơn. Chúc các bạn ôn thi tốt