Bài 34 công nghệ 11

     

I - ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐỘNG CƠ ĐỐT vào DÙNG mang đến XE MÁY

1. Đặc điểm của động cơ đốt trong cần sử dụng cho xe cộ máy

*

Động cơ xe đồ vật rất đa dạng và phong phú về hình dáng, công suất, có điểm sáng sau:

- Là bộ động cơ xăng 2 kì cùng 4 kì cao tốc

- Có năng suất nhỏ

- Li hợp, hộp số sắp xếp trong một vỏ chung

- có tác dụng mát bởi không khí

-Số xilanh không nhiều ( một hoặc nhì xilanh)

2. Sắp xếp động cơ bên trên xe máy

a) Động cơ đặt ở giữa xe

Ưu điểm: trọng lượng phân cha đều bên trên xe, hễ cơ được làm mát tốt. Khuyết điểm: Truyền momen xoay từ động cơ đến bánh sau xa nên khối hệ thống truyền lực phức tạp (xích). Sức nóng thải từ hễ cơ tác động đến người.

Bạn đang xem: Bài 34 công nghệ 11

b) Động cơ đặt lệch về đuôi xe

Ưu điểm: khối hệ thống truyền lực gọn, nhiệt độ thải từ động cơ không ảnh hưởng đến bạn lái. Nhược điểm: trọng lượng phân ba không đều, có tác dụng mát bộ động cơ không tốt.

II - ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG TRUYỀN LỰC TRÊN xe cộ MÁY

Về nguyên tắc, hệ thống truyền lực xe cộ máy bao hàm điểm như thể trên ô tô:

*

- Động cơ, li hợp, vỏ hộp số thường sắp xếp trong một vỏ chung.

Xem thêm: Hợp Âm Nhật Ký Của Mẹ (Hiền Thục), Hợp Âm Nhật Ký Của Mẹ

- Li đúng theo trên xe trang bị thường là li đúng theo ma cạnh bên được điều khiển thủ công hoặc tự động dựa vào lực li chổ chính giữa theo vận tốc quay của hễ cơ.

Xem thêm: Cách Viết Thư Phàn Nàn Bằng Tiếng Anh Hay Nhất, Cách Viết Thư Phàn Nàn Bằng Tiếng Anh

- vỏ hộp số thông thường sẽ có ba, tư cấp vận tốc và không có số lùi

- Khi động cơ đặt tại giữa xe cộ thì truyền lực mang lại bánh xe pháo sau thường bằng xích

- Khi hễ cơ bố trí lệch về phía đuôi xe thì momen xoay từ vỏ hộp số được truyền cho bánh xe bằng trục các đăng

*

Nguyên lí làm cho việc: Khi bộ động cơ 1 làm cho việc, nếu như li hòa hợp 2 đóng góp thì momen vẫn truyền sang hộp số 3, qua xích 4 nhằm truyền mang lại bánh xe chủ động 5.


Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm công nghệ 11 bài 34: Động cơ đốt trong sử dụng cho xe cộ máy

Câu 1:Đâu là sơ vật khối hệ thống truyền lực trên xe máy?

A. Động cơ → li đúng theo →hộp số → xích hoặc cacđăng → bánh xe

B. Động cơ → hộp số → li vừa lòng → xích hoặc cacđăng → bánh xe

C. Li đúng theo → bộ động cơ →hộp số → xích hoặc cacđăng → bánh xe

D. Vỏ hộp số → động cơ → li thích hợp → xích hoặc cacđăng → bánh xe

Đáp án: A

Câu 2:Những phần tử nào thường bố trí trong một vỏ chung?

A. Động cơ, li hợp

B. Động cơ, hộp số

C. Li hợp, vỏ hộp số

D. Động cơ, li hợp, hộp số

Đáp án: D

Câu 3:Hộp số trên xe vật dụng thường có:

A. Tía cấp tốc độ

B. Tứ cấp tốc độ

C. Không có số lùi

D. Ba, tứ cấp vận tốc và không có số lùi

Đáp án: D

Câu 4:Chọn tuyên bố đúng:

A. Động cơ đặt ở giữa xe máy thì truyền lực mang lại bánh sau bằng xích

B. Động cơ để lệch về đuôi thì truyền lực cho bánh sau bằng trục cacđăng

C. Hộp số không có số lùi

D. Hộp số có số lùi

Đáp án: C

Câu 5:Bộ phận làm sao thuộc hệ thống truyền lực trên xe máy?

A. Li hợp

B. Vỏ hộp số

C. Xích hoặc cacđăng

D. Cả 3 giải đáp trên

Đáp án: D

Câu 6:Đặc điểm của bộ động cơ đốt trong sử dụng cho xe thiết bị là:

A. Năng suất nhỏ

B. Thường làm mát bởi không khí

C. Số lượng xilanh ít

D. Cả 3 giải pháp trên

Đáp án: D

Câu 7:Động cơ đốt trong cần sử dụng cho xe máy không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Là bộ động cơ xăng 2 kì cao tốc

B. Là động cơ xăng 4 kì cao tốc

C. Li hợp, vỏ hộp số sắp xếp riêng vỏ

D. Thường có 1 hoặc 2 xilanh

Đáp án: C

Câu 8:Động cơ đốt trong trên xe máy bố trí ở:

A. Đặt chính giữa xe

B. Đặt lệch về đuôi xe

C. Đặt trọng điểm hoặc lệch về đuôi xe

D. Đặt sinh hoạt đầu xe

Đáp án: C

Câu 9:Động cơ đốt trong đặt ở giữa xe cộ máy:

A. Cân nặng phân tía không đều

B. Dễ dàng cho việc làm mát

C. Khối hệ thống truyền lực đơn giản

D. Lái xe ít chịu tác động từ nhiệt độ thải rượu cồn cơ

Đáp án: B

Câu 10:Động cơ đốt trong để lệch về đuôi xe pháo máy:

A. Hệ thống truyền lực phức tạp

B. Tài xế chịu ảnh hưởng từ nhiệt thải đụng cơ

C. Có tác dụng mát động cơ không tốt

D. Khối lượng xe phân bổ đều

Đáp án: C


Tài liệu tất cả 5 trang. Để xem toàn thể tài liệu, vui tươi tải xuống
download xuống